25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 22, 2022

Xe ‘đồng nát” nằm trong chuồng gà 32 năm , bán đấu giá hơn 300.000 USD, gần bằng Rolls-Royce Cullinan đập hộp

Số tiền hơn 300.000 USD tương đương khoảng 7 tỷ đồng là mức giá “kỷ lục” khó tin dành cho một chiếc xe bị bỏ hoang như thế này.

Ảnh minh họa

Chắc chắn mỗi gia đình đều có ít nhất vài vật dụng cũ kĩ, lâu ngày vứt đâu đó mà đôi khi chính bản thân mình cũng chẳng nhớ rõ. Thế nhưng một chiếc ô tô lại bị bỏ xó nơi chuồng gà suốt 32 năm trời thì có lẽ cũng là điều hi hữu.

Tưởng rằng chỉ có thể mang ra làm phế phẩm, bán đồng nát nhưng nào ngờ, chính chiếc xe cũ nát ấy lại mang về một gia tài khổng lồ.

Chiếc xe cũ nát 32 năm nằm trong chuồng gà

Theo như trang Caradvice đưa tin thì cách đây không lâu, người ta tìm thấy chiếc xe Ford Falcon cũ nát trong một chuồng gà tại vùng nông thôn Queensland nước Úc. Chiếc xe bị bụi phủ kín, bên trong chứa đầy rác thải, chuột và côn trùng. Theo như tìm hiểu thì chủ nhân chiếc xe này đã mua nó năm 1973 để dùng làm xe cưới cho mình.

Thế nhưng sau 15 năm sử dụng, mỗi lần sửa chữa nó quá tốn kém nên chủ nhân chiếc xe đã chuyển nó tới chuồng gà cho tới tận bây giờ. Sau 32 năm nằm im lìm phủ kín bụi bẩn, gia đình đã quyết định đem bán nó vào một buổi đấu giá.

Sau 32 năm không đi tới, người đàn ông quyết mang bán nó. (Ảnh: Caradvice)

Nội thất bên trong chiếc xe cũng đã gần như hỏng rất nhiều. (Ảnh: Caradvice)

“Bước ngoặt” bất ngờ khi chiếc xe bỏ xó được mua với giá gần 7 tỷ đồng

Theo nguồn thông tin, Ford Falcon XA GT RPO 83 bị bỏ hoang tại một chuồng gà ở vùng nông thôn thuộc Queensland trong suốt 32 năm. Vì “cắm cọc” trong chuồng gà quá lâu nên chiếc xe này còn có biệt danh thú vị là “Chicken Coupe” (xe Gà).

Tại phiên đấu giá Grayonline kéo dài 6 ngày, chiếc xe này đã được bán đấu giá thành công.

Lúc đầu, chiếc xe được niêm yết ở mức chào sàn là 9 USD, sau đó nhanh chóng tăng vọt lên 160.000 USD chỉ sau 10 phút, và cuối cùng lên tới mốc khó tin là 300.000 USD.

Các giới chuyên gia cho biết họ cũng sẵn sàng chi 150.000 USD để mua xe và dành thêm 100.000USD để tân trang và phục hồi xe. Tuy nhiên, cuối cùng chiếc xe đã được bán ở mức giá ít ai ngờ tới.

Theo các chuyên gia về ô tô đánh giá thì chiếc xe cũ nát này là dòng Ford Falcon XA GT RPO 83 được sản xuất đầu tiên vào năm 1973, nó được nhận xét là còn quý hiếm hơn cả Ford Falcon GT hùng mạnh của những năm 1970. Vào những năm 73 thì chiếc xe này được giao bán với giá 7.000 USD (tương đương 160 triệu đồng) và nó là một phiên bản giới hạn chỉ có 250 chiếc trên toàn thế giới.

Khó ai có thể ngờ rằng đây là một chiếc xe phiên bản giới hạn trên thế giới. (Ảnh: Caradvice)

Có lẽ đến chính chủ nhân của chiếc xe cũng chẳng thể ngờ rằng “đống đổ nát” bên trong chuồng già của gia đình mình suốt 32 năm qua giờ lại là một gia tài đồ sộ tới như vậy. Và chiếc xe cũ này cũng chỉ thực sự có giá trị đối với những người am hiểu về nó mà thôi. Sau khi được truyền thông và nhiều người biết tới, chiếc xe này đã được người ta đặt cho cái tên Chicken Coupe để ghi nhớ “sự tích” đặc biệt về nó.

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles