26 C
Ho Chi Minh City
Friday, January 28, 2022

Sự thật việc ăn trứng ngỗng đẻ con thông minh khiến mẹ bầu bất ngờ

Bà bầu ăn nhiều trứng ngỗng luộc, em bé sau này sinh ra sẽ thông minh, sáng dạ có phải sự thật, khám phá ngay dưới đây.

Quan niệm dân gian cho rằng, phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng thì em bé sinh ra sẽ thông minh, sáng dạ. Bởi thế, có rất nhiều bà bầu áp dụng theo cách này với mong muốn đứa con mình sở hữu trí tuệ hơn người.

Sự thật việc ăn trứng ngỗng đẻ con thông minh khiến mẹ bầu bất ngờ
Thực sự bà bầu ăn trứng ngỗng con sẽ thông minh?

Chuyên gia khoa học cho hay, để em bé sinh ra thông minh cần quy tụ rất nhiều yếu tố quan trọng như: Di truyền của cả bố lẫn mẹ, chế độ dinh dưỡng trước và trong thai kỳ hợp lý, quá trình thai giáo, môi trường sống xung quanh, cách nuôi dạy khoa học,… chứ không phải chỉ nhờ vào trứng ngỗng. Vì thế, mẹ bầu không nên tin lời truyền miệng này là thật.

Trứng ngỗng cũng giống như trứng gà hay trứng vịt, rất dồi dào các chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể con người. Thế nhưng, khi nói phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng con cái sau này khi sinh ra sẽ trở thành thần đồng là điều vô cùng vô lý, vì chưa có bất cứ cơ sở khoa học nào chứng minh được việc này là thật.

Đặc biệt, nghiên cứu còn chỉ ra, giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng so với trứng gà là kém xa, cụ thể:

Sự thật việc ăn trứng ngỗng đẻ con thông minh khiến mẹ bầu bất ngờ
Thành phần dinh dưỡng trong trứng ngỗng chỉ bằng 1/2 trứng gà.

Nhiều ông chồng thậm chí có thể chi ra số tiền không nhỏ chỉ để mua 1 quả trứng ngỗng về cho vợ ăn với mong muốn con mình thông minh mà bỏ qua việc bổ sung các loại chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Điều này dẫn tới dinh dưỡng thai nhi mất cân bằng, nếu không được phát hiện và bổ sung một cách kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Đặc biệt, ăn quá nhiều trứng ngỗng có thể gây ra tình trạng béo phì, tăng lượng cholesterol trong máu,… không hề có lợi cho sức khỏe thai phụ. Vì vậy, không nên chỉ nghe lời đồn mà nạp vào cơ thể quá nhiều loại thức ăn này.

Sự thật việc ăn trứng ngỗng đẻ con thông minh khiến mẹ bầu bất ngờ

Trí tuệ hơn người của bé phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Muốn em bé đẻ ra khỏe mạnh, thông minh, phát triển đầy đủ và toàn diện hãy ăn uống khoa học. Khi mang thai cần bổ sung các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu, 3 tháng cuối hạn chế ăn mặn cũng như ăn nhiều cháo cá chép, rất tốt cho mẹ và con.

Tổng hợp

Tin liên quan:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles