29 C
Ho Chi Minh City
Friday, September 17, 2021

Gia cảnh khó khăn, chị 7 tuổi bồng theo em 20 tháng tuổi đi học

Hình ảnh về hai chị em bồng bế nhau đi học ở Yên Bái khiến cư dân mạng không khỏi xúc động với cuộc sống khó khăn và nghị lực của một cô bé 7 tuổi.

Bố đi thi hành án, mẹ thì bỏ nhà biệt xứ, ông bà không chăm sóc, hai chị em bé T.T.N phải nương tựa vào nhau mà sống khiến cư dân mạng không khỏi xót xa cho hoàn cảnh kém may mắn này.

Hình ảnh cậu em trai 20 tháng tuổi ngủ gục trên đôi vai chị gái trong lớp học đã chạm đến trái tim của nhiều cư dân mạng.

 Hai chị em cùng nhau đi học. (Ảnh: FB T.T)

Hai chị em cùng nhau đi học. (Ảnh: FB T.T)

Gia cảnh khó khăn, chị gái 7 tuổi phải cõng theo em 20 tháng tuổi lên lớp học

Mới đây, một cư dân mạng có tên Facebook là T.T đã chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện cảm động về cô bé T.T.N (sinh năm 2013, lớp 1 tại trường tiểu học thuộc huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái). Theo như bài đăng chia sẻ trên diễn đàn có nhiều người theo dõi, bé năm nay mới 7 tuổi lại phải gánh trên vai nhiệm vụ chăm sóc em trai 20 tháng tuổi. Bố mẹ đều không ở gần, ông bà cũng không chăm sóc, cô bé đi đâu cũng địu theo người em trai đi cùng.

 Cậu em trai ngủ gục trên vai chị. (Ảnh: FB T.T)

Cậu em trai ngủ gục trên vai chị. (Ảnh: FB T.T)

Nhà cách trường 1km, chưa đủ điều kiện để ở bán trú nên thường ngày, T.T.N phải cõng theo em đi cùng, chị học thì em ngồi trên lưng nghe, chị ăn thì chia sẻ suất cơm cho em ăn cùng.

 Một suất cơm hai chị em cùng chia sẻ. (Ảnh: FB T.T)

Một suất cơm hai chị em cùng chia sẻ. (Ảnh: FB T.T)

Cộng đồng mạng: “Thương như đứt từng khúc ruột”

Nhiều cư dân mạng đã không khỏi xúc động khi đọc được câu chuyện về bé T.T.N trên mạng xã hội và kêu gọi những mạnh thường quân chung tay giúp đỡ. Dù cuộc sống có khó khăn nhưng nghị lực vượt lên và theo đuổi con chữ của cô bé đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động, xen lẫn cảm xúc xót xa.

 Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

– “Ngày xưa là ba mẹ đi làm. Mình cũng theo chị tới trường. Hai chị thay nhau mỗi người một buổi, vừa học vừa chăm em. Giờ lớn rồi thấy xa cách hơn chỉ ước mãi như hồi bé thơ”.

– “Sẽ sớm có những mạnh thường quân đứng ra giúp đỡ thôi”.

– “Còn nhỏ mà phải chịu cảnh này, khổ thân con quá”.

Bài đăng hiện đang được chia sẻ ở nhiều diễn đàn trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Dù vẫn chưa rõ thông tin cụ thể thực tế của nhân vật trong câu chuyện trên, nhưng với hình ảnh chị địu em đi học ấy đã chạm đến trái tim của nhiều người.

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles