25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 22, 2022

Doanh nhân mua lại áo giá 120 triệu, ông Đoàn Ngọc Hải lưu luyến cởi trao

Một doanh nghiệp tại TP.HCM đã đề nghị mua lại chiếc áo của ông Hải với giá 120 triệu đồng. Dù có chút luyến tiếc nhưng ông Hải rất cảm kích.

Doanh nhân mua lại áo giá 120 triệu, ông Đoàn Ngọc Hải lưu luyến cởi trao
Ảnh minh họa

Chiều muộn ngày 1/3, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cùng xe cứu thương quen thuộc mang biển kiểm soát 51B-507.44 đã có mặt tại Quảng trường Cách mạnh tháng Tám (Hà Nội) để đặt thùng quyên góp tiền xây nhà cho bà con dân tộc nghèo.

Bước xuống xe sau chuyến đi huyện Mèo Vạc (Hà Giang), ông Hải khoác trên mình một chiếc áo sặc sỡ của dân tộc Lô Lô hoa.

17h15, ông Hải và nhiều người dân Thủ đô ủng hộ tiền vào thùng quyên góp.

Đáng chú ý, một doanh nghiệp tại TP.HCM đã đề nghị mua lại chiếc áo của ông Hải với giá 120.000.000 đồng để chung tay xây 2 căn nhà tình thương cho đồng bào Lô Lô hoa ở huyện Đồng Văn (Hà Giang).

Theo ông Hải, chiếc áo của người Lô Lô hoa này rất đặc biệt, thợ giỏi mới làm được, phải thêu tay nhiều tháng và họ không bán ra thị trường.

Dù có chút luyến tiếc khi trao lại chiếc áo có chữ ký của mình nhưng ông Hải cũng cảm thấy hạnh phúc và cảm kích trước tấm lòng của mạnh thường quân.

Nhiều em nhỏ cũng được phụ huynh đưa tới đây với mong muốn các con hình thành suy nghĩ cần chia sẻ, cho đi là còn mãi, đúng với tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam.

Được biết, toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được kiểm đếm công khai và dùng để xây nhà tình thương (60 triệu đồng /1 căn) cho bà con dân tộc nghèo ở các địa phương: Mèo Vạc (Hà Giang), Nậm Pồ (Điện Biên), Ayun Pa (Gia Lai), Châu Đốc (An Giang), Nam Trà My (Quảng Nam).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thay vì bắt tay để cảm ơn ông Hải đã dùng khuỷ tay của mình chạm vào khủy tay của người bên cạnh.

Ông Hải chụp hình lưu niệm cùng mọi người.

Trong hành trình giúp đỡ bà con vùng cao, điều làm ông Hải xúc động nhất là một cháu bé mắc hội chứng Down, khuôn mặt bị biến dạng nhưng vẫn cố bỏ vào thùng quyên góp tờ 500.000 đồng.

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles