25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 22, 2022

Công an mời các Youtuber quay nội dung phản cảm ở Củ Chi làm việc

Các YouTuber quay clip có nội dung phản cảm về “Thầy chùa ăn thịt chó” đã bị cơ quan Công an mời lên làm việc.

Liên quan đến những clip do các YouTuber quay và đăng tải trên mạng xã hội có nội dung “thầy chùa ăn thịt chó”, mới đây, cơ quan chức năng đã có kiến nghị xử lý và mời các đối tượng này về làm việc.

Được biết, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện khoảng 500 video đăng tải có nội dung xoay quanh sự việc này.

Những đoạn video với nội dung phản cảm trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Công an làm việc với một số YouTuber quay nội dung phản cảm

Theo Người Lao Động, vào ngày 3/3, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM đã lập danh sách và mời một số người livestream, quay phim đăng trên nền tảng YouTube về hoạt động liên quan đến phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (hay Tâm Phúc). Nhiều người thường gọi video với cụm từ “thầy chùa ăn thịt chó”. Trong thời gian qua, đã có hơn 500 video đăng tải xoay quanh câu chuyện kể trên.

Nhiều Youtuber ghi hình khoảnh khắc xô xát của một người dân. (Ảnh: Người Lao Động)

Hiện, đã có 5 YouTuber được mời lên làm việc. Cơ quan chức năng đề nghị thực hiện việc tháo bỏ thông tin không chính xác, trong đó có dùng hình ảnh gây gổ, lời lẽ tục tĩu. Cũng trong ngày hôm nay, Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Giáo hội Phật giáo huyện Củ Chi đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Cũng theo nguồn tin, Thượng tọa Thích An Thường cho biết, thời gian qua một số kênh YouTube đã truyền tải nhiều video phản cảm, trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã xác định được người này là ông Nguyễn Minh Phúc, sử dụng giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi ở của ông Phúc tại ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là nhà ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo.

Những người liên quan vụ việc đều bị xử lý. (Ảnh: VNN)

Phía UBND huyện Củ Chi đã ra văn bản đề nghị ông Phúc phải tự tháo dỡ bảng hiệu treo tại nhà, nếu không sẽ có biện pháp cưỡng chế. Bên cạnh đó, UBND huyện Củ Chi kiến nghị Sở Thông tin Truyền thông, Công an TP.HCM xử lý các kênh YouTube đăng tải video phản cảm, trái với truyền thống Phật giáo của ông Phúc.

Được biết, đối với tất cả các video này đều phải gỡ khỏi YouTube, đồng thời cấm các YouTuber đến nhà ông Phúc ghi hình, đăng thông tin hoạt động và phát ngôn của ông Phúc.

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles