25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 22, 2022

Thanh niên đến xin tiền nhận được cái lắc đầu, tấm lưng ướt sũng mồ hôi đã khiến tài xế thay đổi thái độ

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ một câu chuyện ấm lòng giữa một tài xế lái xe và một nam thanh niên không may gặp hoạn nạn khi “chân ướt chân ráo” lên Hà Nội.

Câu chuyện được tài xế H.H.Đ kể lại như sau: “Ngồi lên xe, nổ máy, chưa di chuyển vì tập trung vào một cú điện thoại với khách hàng. Cậu em này tiến tới gõ cửa, xin nhờ hỏi đường để đi bộ đến bến xe Nước ngầm hoặc Giáp Bát. (Mình đang ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Phạm Hùng)

Minh lắc đầu, đang bận điện thoại. Em loanh quanh, rồi xin cho em ít tiền ăn cái gì được không? Mình lạnh lùng lắc đầu kéo kính lên, thanh niên sức dài vai rộng mà đi xin là mình không nói chuyện.

Em cảm ơn, quay lưng đi. Chợt giật mình khi nhìn thấy một lưng áo trắng ướt sũng mồ hôi. Xin lỗi khách hàng, cúp điện thoại, vọt xe lên hỏi thăm. Em nói em lên Hà Nội xin việc, mất hết tài sản rồi, giờ em đi bộ về bến xe để xin đi xe về quê với gia đình.

Anh xin lỗi, tặng em một chuyến Grab ra bến xe và lộ phí 300k. Anh cũng chẳng khá gì, nhưng ít nhiều, anh có thể giúp em như vậy“.

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM. Nhiều người đã không tiếc lời ngợi khen hành động của nam tài xế, bởi lẽ, giữa thời điểm dịch bệnh đang hoành hành, ai ai cũng gặp khó khăn, thế nên chỉ cần một hành động giúp đỡ nhỏ nhoi, một thái độ biết cảm thông với hoàn cảnh của người khác cũng đủ khiến chúng ta cảm động.

Thanh niên với tấm lưng ướt đẫm mồ hôi đã khiến tài xế lái xe thay đổi thái độ và quyết định giúp đỡ.

Giang Vũ bình luận: “Tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh như nam thanh niên nói trên. Từ quê ra bệnh viện Bạch Mai để khám bệnh. Vừa ốm vừa say xe. Có hơn chục triệu đi vay để đi chữa bệnh, mới đến cổng viện tiền đã không cánh mà bay. May còn điện thoại với cái thẻ 0 đồng. Rồi không tiền ăn, không tiền về, tiền đâu khám bệnh. Ngồi cổng viện khóc nức nở. Rồi gọi điện thoại cho người thân, bạn bè cuối cùng cũng có tiền để khám bệnh và về quê. May chưa phải đi xin. Đời người lắm éo le lắm các bạn ạ, nhưng dù sao cái kết có hậu. Chúc bác lái xe vạn dặm bình an”.

Hồng Trần viết: “Tình người là được gặp những người tử tế giúp đỡ mình những lúc khó khăn. Cảm ơn anh”.

Hòa Nguyễn Minh viết: “Cảm ơn bác tài xế có 1 tấm lòng hiệp nghĩa, quanh ta vẫn còn nhiều người tử tế”.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen hành động của nam tài xế thì cũng không ít người cho rằng, rất có thể người đàn ông tốt bụng ấy đã bị lừa. Bởi lẽ, hiện tượng những thanh niên “sức dài vai rộng” ra vẻ đáng thương vì bị mất tài sản, bị móc túi… để lợi dụng lòng tốt của người khác không phải hiếm, nhất là ở những thành phố lớn.

Ngày trên diễn đàn, một cư dân mạng đã nhận ra tấm lưng ướt đẫm mồ hôi này, trong một tình huống tương tự. Chỉ khác là, anh này không cho tiền.

“Mình gặp thanh niên này rồi, buổi chiều trong công viên, giống y chang 100% như bài chia sẻ. Chỉ khác là thanh niên này mặc quần đùi, đi chân đất, không ba lô túi xách. Từ đó suy ra không phải khách lỡ đường nên mình đã trả lời họ bằng cái lắc đầu”, thành viên này bình luận.

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles