25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 22, 2022

Người đàn ông bỏ nhà, lang thang nhặt rác kiếm sống vì bị vợ bỏ

Anh Đ. đi làm xa, mỗi năm chỉ về thăm gia đình được vài lần nên tình cảm vợ chồng rạn nứt. Buồn chán, người đàn ông này đi lang thang, nhặt rác sống qua ngày.

Mới đây, anh Nguyễn Duy Kiệt đã chia sẻ về câu chuyện của anh Đ. quê Cao Bằng từng làm khoan thăm dò địa chất. Trước đây, anh phải đi làm xa, cả năm về được vài ba lần thăm vợ con. Vì hai vợ chồng thường xuyên sống xa nhau nên tình cảm nhạt dần, cuối cùng đành chia tay trong sự tiếc nuối của anh Đ..

Sau khi chia tay vợ, anh chán đời, để lại toàn bộ tài sản từ nhà cửa đến xe cộ rồi đi lang thang khắp nơi. Thời điểm này, anh không còn động lực phấn đấu vì người mà anh yêu thương nhất đã bỏ đi. Trong người không có tiền, không giấy tờ, anh phải nhặt rác, chai nhựa đem bán để sống qua ngày.

Sau khi chia tay vợ, anh chán đời nên đi lang thang.

Một lần, anh Đ. đang nhặt rác được anh Kiệt phát hiện và đưa về nhà để cắt tóc, mời ăn cơm. Anh Kiệt cho biết: “Mình tình cờ đi sửa xe thì thấy anh đang lượm ve chai. Mình cho ít tiền rồi chạy về nhà nhưng lại day dứt quá nên quay lại và quyết định chở anh về nhà tắm rửa sạch sẽ, mời anh ăn cơm. Vừa ăn cơm anh vừa tâm sự thì mình phát hiện anh hiền và nói chuyện rất đàng hoàng.

Anh tâm sự cũng muốn kiếm một công việc để có tiền thuê phòng trọ, không còn phải lang thang nữa. Mình muốn tạo điều kiện cho anh có chỗ nghỉ ngơi nhưng dường như anh ngại nên từ chối. Sau đó, mình lấy ít đồ áo với đồ dùng cá nhân cho vào balo cho anh rồi chở anh về qua bên nhà thờ cho anh ngủ. Sau đó có hẹn anh ngày mai chở anh đi xin việc.”

Anh được anh Kiệt dẫn đi cắt tóc và tặng quần áo.

Câu chuyện đăng tải đã nhận về sự đồng cảm lớn của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người nhận định, phụ nữ nếu không yêu thương đừng gieo cho đàn ông hy vọng. Bởi trong một cuộc tình, ai yêu nhiều hơn người ấy sẽ chịu thiệt. Bên cạnh đó, dân tình hy vọng anh Đ. có thể vực lại tinh thần để sớm ổn định cuộc sống. Ai cũng phải trải qua đau thương nhưng điều quan trọng nhất là mạnh mẽ để vượt qua nó.

Anh Kiệt hứa sẽ chở người đàn ông này đi tìm việc.

“Mình nghĩ đàn ông thì phải mạnh mẽ chứ gặp cú sốc như thế này mà bỏ đi lang thang là không ổn rồi, mạnh mẽ lên anh.”

“Đàn ông là những đứa trẻ to xác thôi, nếu không yêu thương xin đừng gieo họ hy vọng. Ai cũng nghĩ đàn ông mạnh mẽ hơn phụ nữ nhưng khi họ yêu thật lòng thì họ tổn thương còn hơn phụ nữ rất nhiều.”

“Hiểu cho cả hai, chị vợ thì thiếu thốn tình cảm nên chia tay, cũng chẳng trách chị được vì phụ nữ ai chả muốn yêu thương. Anh thì muốn cố gắng vì vợ con, hết lòng vì vợ con. Là cả hai đã không hiểu cho nhau thôi.”

Cộng đồng mạng nhận định là đàn ông thì phải mạnh mẽ. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong cuộc sống vợ chồng, thấu hiểu nhau là điều cực kỳ cần thiết. Chính vì vậy, nếu có mâu thuẫn hay không hài lòng hãy thẳng thắn chia sẻ cho đối phương biết để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles