25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 22, 2022

Ngạc nhiên “con tàu ma” lơ lửng trên mặt nước giữa ban ngày

Con tàu nặng 168 nghìn tấn mang tên The Anthem Of The Seas được trông thấy đang như bay giữa không trung, cách mặt nước một khoảng lớn gây xôn xao mạng xã hội.

Theo Daily Mail, mới đây anh Ryan Rushforth đã ghi lại được hình ảnh một con tàu du lịch xuất hiện ở vùng biển nước Anh trong trạng thái “không chạm nước”.

Như vậy chỉ trong vài tuần, thứ mà người ta vẫn gọi là “tàu ma” này đã được nhìn thấy ở Anh đến 3 lần ở Cornwall, Devon và Aberdeenshire. Và lần xuất hiện mới nhất này là ở Bournemouth, Dorset.

 Hình ảnh con tàu The Anthem Of The Seas nặng cả trăm nghìn tấn lại như đang bay trên bầu trời. (Ảnh: Daily Mail)

Hình ảnh con tàu The Anthem Of The Seas nặng cả trăm nghìn tấn lại như đang bay trên bầu trời. (Ảnh: Daily Mail)

Được biết con tàu này nặng đến 168 nghìn tấn, dài 347m và có thể chứa hơn 4,1 nghìn người. Với trọng lượng và kích thước khủng như vậy, thật khó có thể tưởng tượng được tại sao nó lại lơ lửng trên không trung như vậy.

Nhân chứng của sự việc, anh Ryan nói: “Không phải mỗi mình tôi thấy con tàu đang lơ lửng trên mặt nước đúng không? Thật là điều kì diệu khi được chứng kiến tận mắt cảnh tượng đáng kinh ngạc này.”

 "Con tàu ma" khác được trông thấy thời gian gần đây tại nước Anh. (Ảnh: BBC)

“Con tàu ma” khác được trông thấy thời gian gần đây tại nước Anh. (Ảnh: BBC)

Nhiều người sẽ cho rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop, song các chuyên gia khí tượng học đã đưa ra lời giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này. Qua đó, đây thực chất là ảo ảnh Fata Morgana, thường xảy ra ở Bắc Cực nhưng cũng có thể xuất hiện vào mùa đông ở một số nơi dù rất hiếm.

Giải thích kỹ hơn, chuyên gia khí tượng David Braine của BBC cho biết hiện tượng này xảy ra khi nhiệt độ khác nhau tại một khu vực khiến ánh sáng bị bẻ cong dẫn đến hình ảnh các vật thể bị thay đổi khi nhìn từ xa.

 Hiện tượng này đều đã có lời giải thích dưới góc độ khoa học. (Ảnh: New York Post)

Hiện tượng này đều đã có lời giải thích dưới góc độ khoa học. (Ảnh: New York Post)

Ông David nói thêm: “Hiện tượng ảo ảnh trên cao xảy ra vì điều kiện khí hậu gọi là đảo ngược nhiệt độ, nghĩa là không khí lạnh nằm sát mặt nước còn khí nóng thì bay phía trên. Không khí lạnh lại đậm đặc hơn không khí nóng nên nó đã bẻ cong ánh sáng truyền đến mắt người nhìn.”

Ông David cho biết, hiện tượng này còn có thể tạo ra các ảo ảnh khác nhau. Ngoài khiến người ta thấy vật thể lơ lửng giữa không trung, trong một số trường hợp còn làm vật thể khuất sau đường chân trời hiện lên trước mắt.

 Tàu thủy "bay" xuất hiện ở vùng biển thuộc hạt Cornwall được ông Morris ghi lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tàu thủy “bay” xuất hiện ở vùng biển thuộc hạt Cornwall được ông Morris ghi lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó đã có rất nhiều lần cảnh tượng này được chụp lại và trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội. Những người được tận mắt chứng kiến đều cảm thấy vô cùng may mắn mới được chiêm ngưỡng hiện tượng đặc biệt này.

Ông Steven Lomas còn từng chụp cả chiếc tàu thủy có sức nặng không kém nhưng vẫn “bay” được trên không trung hồi cuối tháng 2/2020 ở Cornwall, Anh. Và cũng chính ông Lomas, chỉ gần 10 ngày sau lại được chứng kiến sự việc tương tự ở vách đá Marsden, Aberdeenshire.

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles