25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 29, 2022

Knet tranh cãi nảy lửa: BLACKPINK và 2NE1, đâu mới là nhóm nữ đỉnh nhất YG?

1 số ý kiến cho rằng YG sẽ không thể tạo ra một nhóm nữ nào đỉnh hơn BLACKPINK. Vậy đâu mới là câu trả lời thích đáng?

Việc ra mắt các nhóm nhạc không còn là điều gì quá xa lạ đối với làng giải trí Hàn Quốc. Chính vì vậy nhiệm vụ hàng đầu của các công ty giải trí là tạo ra được những nhóm nhạc Kpop và lứa idol Kpop thành công và nổi tiếng nhất có thể.

Tuy nhiên một khi họ đã làm được điều đó rồi thì lại nảy sinh ra một loại áp lực khác: Liệu ở thế hệ tiếp theo họ còn có thể làm được điều tương tự khi cho debut một nhóm nhạc mới? Gần đây Knet đã nhắc đến YG Entertainment khi thảo luận về vấn đề này khi họ cho rằng có lẽ rằng công ty sẽ không thể tạo nên được một nhóm nữ nào đỉnh hơn BLACKPINK hoặc thậm chí là tìm ra một ‘BLACKPINK thứ 2’ trong tương lai.

Lý do BLACKPINK là độc nhất và không ai có thể ‘tái tạo’ một nhóm tương tự nữa

Mới đây một bài viết trên diễn đàn Theqoo đang trở thành chủ đề khiến Knet tranh luận sôi nổi với tiêu đề: ‘Thành thật mà nói, đây là một nhóm nhạc nữ không thể xuất hiện ở YG thêm một lần nữa.’ Trong bài viết đã nhắc đến BLACKPINK – nhóm nữ Kpop nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Theo đó Knet cho rằng tuy có thể dễ dàng tạo ra những nhóm nữ với concept hay cách thức hoạt động na ná BLACKPINK, nhưng các nhóm này sẽ không bao giờ có thể đạt đến khí chất hay thành công tương tự họ.

Một trong những lý do đầu tiên được đề cập chính là vì đội hình hoàn hảo của nhóm. Theo chủ bài viết, cả 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa đều sở hữu visual xinh đẹp và khí chất sang chảnh. Khi đứng riêng thì họ nổi bật theo cách của riêng mình, nhưng khi tựu chung lại thành BLACKPINK thì không hề gây nên cảm giác ‘người này lấn át người kia’ mà là sự đồng đều và hài hòa về cả ngoại hình lẫn khả năng trình diễn trên sân khấu. Việc tìm kiếm được các cô gái xinh đẹp và tài năng không phải là chuyện ‘khó nhằn’ đối với các công ty giải trí, nhưng sẽ không dễ đểọ tạo ra được một đội hình hoàn mỹ như BLACKPINK.

MNC Entertainment | Blackpink fashion, Kpop girls, Blackpink
Visual ấn tượng, lối trình diễn cuốn hút, gu thời trang đẳng cấp luôn là những thứ mà khán giả nhớ đến 4 cô gái BLACKPINK. (Ảnh: internet)

Lý do kế tiếp mà chủ bài đăng cho rằng BLACKPINK là độc nhất chính là nhờ vào phần sản xuất, quảng bá nhóm nhạc này. Điều này liên quan đến những sản phẩm âm nhạc xu hướng và chất lượng của nhóm. Thêm vào đó là chiến lược quảng bá cả đội hình và từng thành viên phủ sóng ở mọi nơi cũng đã đạt được những hiệu quả ngoài sức tưởng tượng dù là về mảng solo âm nhạc hay các mảng quảng cáo thời trang. Có bao nhiêu nhóm nhạc nữ mà cả 4 thành viên đều là đại sứ nhiều thương hiệu xa xỉ, cao cấp và có được sự công nhận từ công chúng?

4 thành viên đều đại diện cho 4 thương hiệu thời trang cao cấp. (Ảnh: internet)

Một bộ phận Knet đã để lại bình luận đồng tình với quan điểm này khi cho rằng BLACKPINK sẽ là một nhóm nữ mà không công ty giải trí nào có thể ‘tái tạo’ lại, kể cả chính YG Entertainment:

– BLACKPINK là duy nhất. Nghiêm túc mà nói, cả 4 thành viên đều xinh đẹp và tài năng như nhau!

– Có thể tạo nên được nhóm nữ với concept và chiến lược tương tự, nhưng sẽ không đạt được thành công tương tự vì không có đội hình giống như Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa.

– Nhạc thì có thể viết y chang, concept cũng có thể bắt chước, nhưng tìm đâu ra một đội hình đồng đều như vậy?

– Có những nhóm nữ na ná, nhưng đội hình của họ không thể đồng đều. Kiểu gì cũng có người nổi bật hơn và có người kém sắc, kém tài hơn.

– Chủ thớt nói đúng rồi mà, BLACKPINK là độc nhất đó. Có nhiều nhóm cũng ăn theo phong cách của họ nhưng chẳng ai làm được gì cả!

– Đúng là khó mà tìm được đội hình đồng đều về visual, kỹ năng và thậm chí còn có khí chất độc đáo như vậy!

Chỉ riêng việc nghĩ họ có thể tìm ra được Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa và gộp lại thành một nhóm là nổi hết cả da gà. Bây giờ các cô gái này đều là xu hướng trên thế giới rồi.

Tìm ra visual: Bài toán 'khó nhằn' với các fan Kpop thế hệ thứ baTìm ra visual: Bài toán 'khó nhằn' với các fan Kpop thế hệ thứ ba

BLACKPINK còn có thể ‘tái tạo’, chỉ 2NE1 mới là độc nhất?

Tuy nhiên bên cạnh những bình luận đồng tình, cũng có rất nhiều các bình luận phản đối quan điểm này. Có một số ít Knet nhắc lại rằng khi xưa YG cũng rất thành công với 2NE1 và người ta cũng nghĩ rằng đó đã là đỉnh cao nhất của nhóm nữ nhà YG. Tuy nhiên sau này BLACKPINK debut và chứng minh YG vẫn còn có thể làm hơn thế nữa. Những người này tin rằng sau 2NE1 và BLACKPINK, YG vẫn có khả năng tạo ra một nhóm nữ tốt hơn nếu như công ty có chiến lược đúng đắn và sở hữu dàn producer đỉnh như Teddy.

Tiền bối 2EN1 luôn được đem ra so sánh với BLACKPINK. (Ảnh: internet)

Trái lại, quan điểm mà nhiều Knet đồng tình nhất khi nói đến ‘nhóm nữ mà YG không thể tạo ra được lần nữa’: Đó không phải BLACKPINK mà phải là 2NE1. Họ cho biết 2NE1 mới là đỉnh cao khi nói đến nhóm nữ nhà YG, cũng như cách mà công ty sẽ không thể tìm ra được BIG BANG thứ 2.

WHAT'S UP WE 2NE1! [투애니원] OFFICIAL THREAD - Page 3069 - Groups - OneHallyu
Không ít Knet đánh giá rằng BLACKPINK cũng chỉ là một phiên bản hợp thời và nâng cấp hơn của 2NE1.

Một số bình luận của Knet phản đối quan điểm YG sẽ không thể tạo ra được một nhóm nữ nào giống như BLACKPINK nữa:

– BLACKPINK là phiên bản nâng cấp của 2NE1 mà, dù đúng là cũng rất khó để tạo ra một BLACKPINK nữa trong tương lai.

-Nói đến nhóm nhạc nữ trên khía cạnh âm nhạc thì phải là 2NE1. Còn BLACKPINK thì được cái là đồng đều về visual và thành công ở mảng thời trang cao cấp.

– Về nhóm nam là BIG BANG, về nhóm nữ là 2NE1. Hai nhóm này mới là hai nhóm YG không thể lặp lại, còn BLACKPINK chỉ hát được nhạc do Teddy sản xuất mà thôi!

– Lúc trước khi 2NE1 hoạt động họ cũng nói không thể có ai vượt qua, và rồi chúng ta có BLACKPINK đó thôi. Nên trong tương lai YG vẫn có thể làm tiếp một nhóm nữ thành công hơn nữa.

– 2NE1 có khí chất độc đáo, cá tính riêng của mỗi thành viên và ai cũng tài năng. Nói đúng hơn BLACKPINK là một phiên bản gen 3 của nhóm nữ này thôi.

– BLACKPINK giống như bản nâng cấp của 2NE1, nên có vẻ như sẽ có một nhóm nhạc nữ là bản nâng cấp của BLACKPINK ra mắt trong tương lai mà thôi.

– Không gì là không thể cả, chỉ cần YG có chiến lược tốt và tài sản xuất của Teddy thì sẽ được hết.

Bạn sẽ trả lời ra sao với câu hỏi: ‘Đâu là nhóm nữ mà YG không thể lặp lại thêm lần nào nữa, 2NE1 hay BLACKPINK?’ Bạn có đồng tình với quan điểm BLACKPINK là phiên bản nâng cấp của 2NE1, hay thật sự YG sẽ không bao giờ tìm ra được một nhóm nữ đỉnh như BLACKPINK nữa? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.

T.P (T/H)

>> Xem thêm: Rosé (BLACKPINK) đích thực là “gà đẻ trứng vàng” của YG khi mang về số tiền khủng từ hoạt động solo

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles