28 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 29, 2022

Drama: Vừa mua lại GAM Esports, tổ chức NRG đã bị tố “quỵt” số tiền hàng trăm triệu

Mới chân ướt chân ráo lấn sân vào VCS nhưng NRG ngay lập tức đã vướng vào bê bối.

Vào ngày hôm nay 13/5, GAM Esports đã chính thức công bố thương vụ chuyển giao quyền sở hữu cho tổ chức NRG.ASIA, nền tảng Truyền thông và Quản lý Thể thao Điện tử, đại diện cho những vận động viên thể thao điện tử tiềm năng Đông Nam Á.

Được biết, NRG hiện là tổ chức thể thao điện tử lớn thứ 9 thế giới, xếp trên cả T1 của Hàn Quốc, và là một trong những thương hiệu đình đám nhất khu vực Bắc Mỹ trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, khi mà bản thông cáo về việc mua lại GAM Esports còn chưa ráo mực, thì tổ chức này đã dính vào một bê bối mới, khi một trong những nhân vật đóng vai trò kết nối trong thương vụ thâu tóm GAM Esports của NRG đã lên tiếng tố T.N. – Một trong ba nhân vật đại diện của NRG, “quỵt” tiền môi giới.

Drama: Vừa mua lại GAM Esports, NRG đã bị tố quỵt tiền - Ảnh 1.

Cụ thể, anh N. M. T. – Người được cho là đầu mối kết nối giữa phía GAM Esports và NRG, tiết lộ rằng ban đầu, anh được hứa trả 10% phí môi giới của thương vụ này, nếu giai đoạn chuyển nhượng thành công. Con số này sau đó bị giảm xuống còn 5%, nhưng cho đến hiện tại, khi anh T. liên lạc để yêu cầu nhận số tiền trên thì đại diện của NRG lại “có dấu hiệu thoái thác”.

Trên sóng stream, anh T. mô tả rõ hơn về sự việc. Khi hỏi phía NRG về số tiền môi giới trên, đại diện của tổ chức này là T. N. cho biết đã ủy quyền cho đại diện của GAM khi đó là anh V. để chịu trách nhiệm trả số tiền này.

Tuy nhiên khi anh T. liên hệ với anh V., thì đến lượt phía GAM khẳng định không hề nhận được thông tin ủy quyền nào về việc phải trả số tiền trên. Anh T. sau đó lại liên lạc tiếp với phía NRG, nhưng chỉ nhận được sự im lặng, nên đã quyết định đưa mọi thông tin về sự việc lên MXH.

Drama: Vừa mua lại GAM Esports, NRG đã bị tố quỵt tiền - Ảnh 2.

Một đoạn tin nhắn do anh T. đăng tải để làm bằng chứng về việc phía NRG “thoái thác” trong quá trình trả tiền môi giới

Dựa trên phân tích của anh T., việc NRG “đá quả bóng trách nhiệm” sang phía đối tác (cụ thể là nhân vật V. bên phía GAM) là biểu hiện của sự thoái thác, có dấu hiệu “quỵt” tiền. Anh nhận định: “Tôi làm việc với NRG, mọi thông tin trao đổi đều là với NRG, tại sao giờ lại lôi anh V. vào?

[…]

Mọi người không cần biết tôi làm việc với anh V. hay bên GAM như thế nào. Nhưng 5% đó là tôi phải nhận được từ NRG. Gần 1 tháng trời, bên NRG đổ cho anh Vinh đang giữ tiền của tôi. Nhưng khi tôi liên lạc thì anh Vinh nói không có.”

Anh T. cũng cho hay, nếu trong vòng 1 tuần không nhận được bất kỳ phản hồi nào, thì sẽ tung thêm bằng chứng cụ thể là 6 đoạn băng ghi âm ghi lại những trao đổi và giao kèo về thương vụ này. Được biết, số tiền “5% tổng hợp đồng” mà anh T. có thể được nhận sẽ rơi vào khoảng 150 – 200 triệu VNĐ, một con số không hề nhỏ.

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles