25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 22, 2022

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 bỗng nhiên trở thành “game nhân phẩm” chỉ vì meta roll ở cấp độ 7

Game thủ Đấu Trường Chân Lý buộc phải roll ở cấp độ 7 nếu không muốn bị loại sớm ở meta hiện tại.

Sau khi cơ chế Tinh Anh bị loại bỏ, việc chơi xoay quanh các chủ lực 4 vàng được xem là phương án tối ưu ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Theo lý thuyết thì để đảm bảo sức mạnh cho những vị tướng này, bạn cần lên cấp độ 8 để nâng chúng lên 2 sao. Tuy nhiên, meta hiện tại lại đi theo một chiều hướng khác hẳn khi người chơi tập trung vào việc roll ở cấp độ 7.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 bỗng nhiên trở thành game nhân phẩm chỉ vì meta roll ở cấp độ 7 - Ảnh 1.

Lý do lớn nhất dẫn tới meta này nằm ở việc game thủ nhận ra tầm quan trọng của giai đoạn giữa trận. Bạn cần phải có một đội hình thực sự mạnh ở mid game để có thể chiếm lợi thế về máu trước khi tiến tới giai đoạn cuối trận. Nếu bạn giữ vàng và lên cấp 8, chuyện mất 50-60 máu ở stage 4 là điều rất dễ xảy ra và khiến game thủ bị loại từ rất sớm. Vì vậy việc roll ở cấp độ 7 sẽ giúp bạn nâng cấp cả đội hình lên nhanh chóng và giữ máu vô cùng tốt.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 bỗng nhiên trở thành game nhân phẩm chỉ vì meta roll ở cấp độ 7 - Ảnh 2.

Đội hình Tiên Hắc Ám – Sát Thủ đang thống trị Đấu Trường Chân Lý nhờ vào meta roll ở cấp độ 7

Hơn nữa, meta roll ở cấp độ 7 sẽ khiến game thủ sở hữu những tướng 4 vàng mạnh mẽ từ rất sớm. Dù tỷ lệ tướng 4 vàng xuất hiện ở cấp 7 chỉ là 15% nhưng việc roll sớm sẽ giúp cho bạn có lợi thế trong việc sở hữu tướng mạnh. Điều này dẫn tới tình trạng dù có lên level 8 thì cũng không thể tìm được chủ lực ưng ý bởi chúng đã bị mua hết mất rồi. Dần dần thì mọi game thủ buộc phải roll ở cấp độ 7 để tìm cách sống sót chứ không thể giữ vàng, lên level 8 như lý thuyết.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 bỗng nhiên trở thành game nhân phẩm chỉ vì meta roll ở cấp độ 7 - Ảnh 3.

Rell là tướng mà đội hình nào cũng muốn sở hữu nên người roll sớm hơn sẽ có lợi thế lớn trong việc sở hữu unit này

Mặt trái của meta này đó là nó khiến Đấu Trường Chân Lý trở thành một trò chơi “may rủi” đúng nghĩa. Khi chọn cách roll ở cấp độ 7, tỷ lệ tướng 5 vàng xuất hiện chỉ là 1% nên bạn buộc phải tìm kiếm chủ lực 4 vàng mạnh. Tuy nhiên số lượng tướng chủ lực 4 vàng đủ mạnh là hạn chế nên chuyện tranh giành các quân cờ quan trọng rất dễ xảy ra. Vì vậy người chơi may mắn nhất luôn chiếm lợi thế lớn và đẩy game thủ khác vào thế bị thiếu sát thương trầm trọng.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 bỗng nhiên trở thành game nhân phẩm chỉ vì meta roll ở cấp độ 7 - Ảnh 4.

Đội hình Chiến Binh với Jax chủ lực cũng cần phải roll ở cấp 7

Ngoài ra thì meta này còn khiến cho việc “xoay bài” cũng bị hạn chế đi rất nhiều. Lý do là bởi khi mọi người đều roll ở cấp 7, các chủ lực mạnh đều sẽ bị mua từ rất sớm. Khi đó thì người chơi “xoay bài” sẽ không có định hướng cụ thể và bị mắc kẹt ở một đội hình vừa yếu phòng ngự lại thiếu sát thương. Kể cả khi bạn may mắn và “xoay bài” thành công thì việc đánh đổi một lượng máu lớn trước đó cũng khiến game thủ dễ bị loại từ sớm.

Thiết nghĩ để giải quyết vấn đề này, Riot cần phải buff cho những tướng chủ lực 4 vàng đang có phần yếu thế như Karma hay Aphelios để mở rộng các đội hình meta. Họ cũng nên tăng một chút tầm ảnh hưởng của các tướng 5 vàng và việc nâng lên cấp độ 8 sẽ có sự hấp dẫn đủ lớn để game thủ hướng tới. Nếu không thì meta roll ở 7 và xem người chơi nào may mắn mua được Draven, Jax, Mordekaiser… trước sẽ còn tiếp diễn trong những phiên bản tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 bỗng nhiên trở thành game nhân phẩm chỉ vì meta roll ở cấp độ 7 - Ảnh 5.

Có lẽ việc chỉ có Kayle là chủ lực đúng nghĩa trong bể tướng 5 vàng của mùa 5 là không đủ hấp dẫn game thủ

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles