25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 22, 2022

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Sát Thủ “kiểu mới” chấp mọi thể loại tanker bản 11.11

Đội hình những tưởng là mỏng manh nhưng lại vô cùng hiệu quả, thậm chí có thể chống lại những đội hình “trâu bò” kiểu Chiến Binh, Hiệp Sỹ.

Kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 5 xuất hiện, đội hình Sát Thủ với LeBlanc làm chủ đạo là một trong những meta cực mạnh giúp game thủ leo rank ào ào. Tuy nhiên, quân cờ này chỉ hoành hành được một thời gian cho đến khi Riot quyết định buff mạnh tay LeBlanc. Trên thực tế, vị tướng này vẫn được sử dụng nếu kết hợp với Tiên Hắc Ám nhưng không còn quá hiệu quả trong việc leo top 1 top 2 như trước.

Ngay sau đợt buff ở bản 11.10 cho cả Katarina và đội hình Suy Vong, quân cờ “bay nhảy” này lại càng trở nên lợi hại. Chưa kể, đây cũng được xem là quân cờ khó bị counter nhất khi gần như không thể bắt chết Katarina trừ khi sắp xếp các trang bị hợp lý. Mặt khác, Katarina cũng có khả năng sốc sát thương từ cự ly xa lẫn lúc tiếp cận lại gần. Một người chơi thành thạo hoàn toàn có thể dùng Katarina và tiêu diệt những chủ lực của đối phương chỉ trong vòng khoảng 3 – 4 lần phi dao.

Ở bản 11.11, Katarina vẫn không bị Riot “sờ gáy” và thậm chí còn mạnh hơn với việc Kiếm Súng được buff. Nhưng một kiểu chơi Katarina trong đội hình Sát Thủ kiểu mới sẽ giúp vị tướng này bớt thụ động hơn so với việc phải phụ thuộc vào việc buff từ Sát Thủ – Tiên Hắc Ám.

Cách vận hành đội hình

Lối chơi dĩ nhiên sẽ xoay quanh Katarina – vị tướng cơ động bậc nhất và sốc sát thương cũng tốt nhất hiện tại trong hệ Sát Thủ sau khi LeBlanc bị nerf, mà thậm chí vị tướng thuộc Tiên Hắc Ám cũng không có sự cơ động cần thiết và rất dễ bị bắt bài. Chưa kể, Katarina có thể đánh với role Sát Thủ chủ đạo hay xoay sang làm một nguồn sát thương chính của Suy Vong cũng vô cùng ổn.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Sát Thủ kiểu mới chấp mọi thể loại tanker bản 11.11 - Ảnh 1.

Những quân cờ đầu game hỗ trợ cho Katarina tốt nhất nên là Kha’Zix và Gragas – 2 vị tướng Thần Sứ có khả năng hồi máu và sốc sát thương để làm “chim mồi” cho Katarina vừa để kích 2 Sát Thủ. Việc nâng 2 vị tướng này lên 2 sao cũng tương đối dễ nhưng chỉ nên ngừng ở mốc 2 sao vì sẽ bán đi về cuối game, để dành tiền roll ra những quân cờ mạnh hơn như Nocturne, Diana sẽ hiệu quả hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Sát Thủ kiểu mới chấp mọi thể loại tanker bản 11.11 - Ảnh 2.

Đội hình đầu game với đủ sát thương và sự chắc chắn

Lưu ý, Lissandra và LeBlanc cũng là những vị tướng rẻ tiền, dễ xuất hiện ở những round đầu nên không cần thiết phải roll tìm tướng hoặc lên level quá sớm. Tuy nhiên, người chơi cũng cần phải đạt level 5 vì Katarina là vị tướng 3 vàng, ở cấp 5 tỷ lệ roll ra sẽ cao hơn và sẽ kiếm được thêm ít nhất là 1 Nocturne nữa.

Khi đã có đội hình với Morgana – Lissandra – LeBlanc 2 sao để kích Tiên Hắc Ám buff cho Katarina rồi thì ngưng việc roll thêm các vị tướng này mà thay vào đó nên tập trung vào việc nâng Katarina lên 3 sao nhanh nhất có thể và tìm Diana. Trang bị chuẩn của Katarina nếu trong điều kiện lý tưởng thì lên lần lượt Bùa Xanh – Vô Cực Kiếm – Kiếm Súng/Giáp Thiên Thần hoặc không thì phải lên ít nhất là 1 Vô Cực Kiếm và 1 Nước Mắt/Nước Mắt Hắc Ám. Nocturne trong đội hình này sẽ sử dụng Cuồng Đao và một số món trang bị khác cũng tốt như Đại Bác Liên Thanh hoặc Cuồng Cung hoặc chỉ dùng 1 Cuồng Đao thôi là đủ.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Sát Thủ kiểu mới chấp mọi thể loại tanker bản 11.11 - Ảnh 3.

Đội hình ở mốc level 5 với Katarina đã có ít nhất là Vô Cực Kiếm

Về gần cuối game, người chơi cần có Diana và Ivern để hoàn thiện đội hình. Ivern buff Tà Thần sẽ giúp Nocturne trụ lâu hơn trong giao tranh còn Diana với khả năng khống chế và gây sát thương đa mục tiêu sẽ tốt hơn Kha’Zix. Diana nên có Tim Băng hoặc Áo Choàng Thủy Ngân để tự tin hơn trong việc lao vào giữa đội hình đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Sát Thủ kiểu mới chấp mọi thể loại tanker bản 11.11 - Ảnh 4.

Đội hình đã có sự chắc chắn với 2 Tà Thần và Diana

Cuối game, người chơi lúc này cần dồn hết tiền để roll ra Volibear. Vị tướng này sẽ hoàn thiện đội hình Sát Thủ với Katarina chủ đạo nhưng đảm bảo về mặt phòng thủ lẫn khống chế. Chưa kể, Volibear – Ivern – Nocturne cũng là một nguồn sát thương dễ gây đột biến ở những lần ra chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Sát Thủ kiểu mới chấp mọi thể loại tanker bản 11.11 - Ảnh 5.

Đội hình hoàn thiện ở cuối game

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình Katarina kiểu mới này chính là người chơi có thể cân nhắc lên hoặc không lên Kiếm Súng, nhất là khi Gậy Quá Khổ lẫn Kiếm B.F đều khó kiếm ở vòng chọn chung. Tiếp theo, đây là đội hình đầy đủ từ sát thương, buff đến khống chế cứng. Những quân cờ như Diana, Volibear hay Ivern là quá mạnh ở cuối game để giúp Katarina thoải mái tung hoành.

Chưa kể, bài này cũng không cần lên đồ cho 3 tướng thuộc hệ Tiên Hắc Ám trừ việc người chơi có thể lên Quỷ Thư cho Morgana nếu chủ lực đã full đồ. Việc tiết kiệm một lượng lớn trang bị sẽ giúp game thủ linh động hơn trong trường hợp không có đầy đủ những trang bị thành phần ưng ý

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Sát Thủ kiểu mới chấp mọi thể loại tanker bản 11.11 - Ảnh 6.

Nhiệm vụ của Tiên Hắc Ám là buff cho Katarina và kích hệ nên không cần lên đồ

Nhưng đội hình này có điểm yếu là nếu ở round 6 7 mà người chơi đã chốt sổ thì rất khó xoay bài vì sẽ không đủ trang bị cho những chủ lực ở các bài khác như bài Suy Vong hay Ma Sứ. Tiếp theo, đội hình này phụ thuộc nhiều vào việc game thủ có thể nâng cấp Katarina đủ nhanh hay không và các quân cờ làm dàn bao có đủ chắc chắn để đóng vai “chim mồi” cho Katarina phóng dao hay không

Tựu chung, bài Katarina không sử dụng nhiều tài nguyên mà chủ yếu là dồn vào cho vị tướng 3 vàng thuộc Suy Vong này mà thôi. Nhưng bù lại, việc có dàn chắn tốt, khống chế cứng đủ nhiều để Katarina tung chiêu mới là điều quan trọng nhất và game thủ phải luôn chuẩn bị những tình huống xoay bài sớm để tránh bị counter ở giai đoạn quyết định.

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles