25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 22, 2022

Đại gia Nghệ An chi 5 tỷ đồng mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống

Mới đây, một giỏ lan đột biến có 4 ngọn với tổng chiều dài 1,2m đã được bán với giá 5 tỷ đồng. Cây được một người ở phố Vọng (Hà Nội) tìm ra nên đặt tên là “5 cánh trắng vọng xưa”.

Có thể là hình ảnh về Trương Hoàng Điệp và Linh Phạm Thùy

Mới đây, cuộc chuyển nhượng giỏ lan đột biến – 5 cánh trắng vọng xưa – có giá trị lên đến 5 tỷ đồng giữa nhà vườn Tấn Phong (Hà Đông) cho anh Nguyễn Huy Tuyến (Hà Đông, Hà Nội) đã khiến giới chơi lan xôn xao.Theo chị Kim Huệ – chủ nhà vườn lan Tấn Phong – đây là giỏ lan đột biến mới được tìm ra, mặt bông rất đẹp, hội tụ đầy đủ yếu tố của một bông hoa lan đột biến nên nó có giá rất đắt.

Đại gia Hà Nội chi 5 tỷ đồng mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống - 3

“Nguồn gốc của cây lan này từ một người đàn ông sinh sống ở phố Vọng tìm ra nên anh ấy đặt cho giỏ lan này là 5 cánh trắng vọng xưa”, chị Huệ nói.

Đại gia Hà Nội chi 5 tỷ đồng mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống - 4

Chủ nhân của cây lan quý thông tin, để có một cây lan đột biến như thế này rất khó, người chơi có khi phải mua cả 10 tấn lan rừng chưa chắc đã xổ được một bông đẹp.

Có thể là hình ảnh về 2 người, trong đó có Trương Hoàng Điệp và mọi người đang cười

Anh Trương Hoàng Điệp, người mua cây này với giá 5 tỷ đồng cũng chia sẻ, qua tìm hiểu và được biết anh chị có cây lan mới rất quý. Anh đến tận vườn xem xổ bông rất đẹp, nhìn mê đắm.

Đại gia Hà Nội chi 5 tỷ đồng mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống - 6

“Do anh chị Huệ cũng yêu quý mình nên mới nhượng lại cho. Những người không chơi lan nhìn vào cuộc giao dịch có thể choáng ngợp nhưng đối với những người chơi lan, nhất là lan đột biết thì sở hữu một giỏ lan quý hiếm như thế này là một may mắn”, anh Tuyến tâm sự.

Đại gia Hà Nội chi 5 tỷ đồng mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống - 7

Chủ nhân mới chia sẻ trước những người yêu lan đột biến ở Thủ đô: “Rất cám ơn nhà vườn Tấn Phong đã nhượng lại. Sau này tôi sẽ cố gắng chăm sóc cây thật tốt, nhân nhiều giống quý”.Ông Vương Xuân Nguyên, Chánh Văn phòng Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội, có mặt tại buổi giao dịch cũng cho biết đây là những giao dịch thật chứ không ảo như mọi người nghĩ vì tìm ra một giỏ lan đột biến đã khó, mặt bông đẹp lại càng khó hơn nên chúng có giá trị rất đắt.

Có thể là hình ảnh về Trương Hoàng Điệp và Linh Phạm Thùy

Một giỏ lan đột biến khi mua về có thể sau một đêm chủ nhân của nó có lãi ngay chục triệu vì lan đột biến khi bán tính bằng cm. Sau vài tháng hay một năm, họ nhân được nhiều cây, mỗi cây bán vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu, ông Nguyên lý giải.

Có thể là hình ảnh về Trương Hoàng Điệp

Cũng trong buổi giao dịch, chị Kim Huệ đã bán 2 cây (mỗi cây khoảng 2cm) lan đột biến có tên Kiều Phi Yến với giá 250 triệu đồng/cây cho 2 người chơi lan đột biến trong CLB lan đột biến Thủ đô.

Đại gia Hà Nội chi 5 tỷ đồng mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống - 11

Cũng trong buổi giao dịch, chị Kim Huệ đã bán 2 cây (mỗi cây khoảng 2cm) lan đột biến có tên Kiều Phi Yến với giá 250 triệu đồng/cây cho 2 người chơi lan đột biến trong CLB lan đột biến Thủ đô.

Đại gia Hà Nội chi 5 tỷ đồng mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống - 12
Giỏ lan đột biến 5 cánh trắng  Bạch Tuyết được giao dịch với giá 900 triệu đồng.
Đại gia Hà Nội chi 5 tỷ đồng mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống - 13
Đại gia Hà Nội chi 5 tỷ đồng mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống - 14
Cũng trong buổi giao dịch, nhiều người mang những giỏ lan đã xổ bông đến cho mọi người yêu lan thưởng lãm

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles