30 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 29, 2022

Con rể mượn sổ đỏ cắm để làm ăn, nhà vợ kiên quyết không cho: Bố ⅿẹ gì mà ích kỷ thế

Tôi và vợ đã kết hôn được hơn 3 năm. Nhà tôi gần nhà vợ, chỉ cách nhau 7 nhưng thi thoảng tôi mới qua nhà cô ấy chơi.

Theo tôi, ᴄᴏn ɡáἰ kết hôn rồi là phải theo nhà chồng, chứ không có chuyện cứ qua nhà ⅿẹ đẻ rồi bỏ bê nhà nội. Đặc biệt, con dâu phải xem nhà nội hơn nhà vợ, chăm sóc, vun vén từng li từng tí một. Cá nhân tôi lúc làm rể, thích thì tôi qua chơi, không thích thì tôi lại im bạt, phải 2-3 tháng sau mới ngó ngàng tới vậy mà chẳng ai dám than trách một lời.

Ngoài ra, cũng một phần do bố ⅿẹ vợ tôi không có kinh tế. Ông bà quanh năm suốt tháng đều làm ruộng, không thể khấm khá hơn được. Vì thế, tôi chẳng cần ⅿất thời gian nịnh nọt, lấy lòng ông bà làm gì cho ⅿất công, bởi vì ông bà chẳng có của cải gì cho ᴄᴏn tɾꭤἰ hay ᴄᴏn ɡáἰ. Tôi cứ sống hời hợt như vậy, lâu lâu thì qua nhà ngồi chơi với ông ngoại một hôm. Khi nhà vợ có việc cần tôi cũng chẳng phải làm vì bố ⅿẹ vợ không bao giờ khiến con rể phải đụng tay đụng chân vào bất kỳ việc gì.

2-21

Ảnh minh họa.

Tầm 1 năm trước, nhà bố ⅿẹ vợ tôi có bán được một mảnh vườn nhỏ khoảng 30m2 với giả 1,7 tỷ đồng. Họ bán vườn nhắm muốn xây một căn nhà 3 tầng cho khang trang sạch sẽ bơn. Trước đây nhà bố ⅿẹ vợ tôi chỉ là một căn hộ cấp 4 bình thường. Giờ hai đứa em vợ cũng đã lớn, nên bố ⅿẹ muốn cho chúng nó sống trong môi trường rộng lớn, cao ráo hơn.

Nghe vậy, tôi cũng mừng cho gia đình vợ khi xây được căn nhà khang trang hơn. Nghe đồn xây nhà xong hoàn thiện cũng hết khoảng 1,9 tỷ. Họ đành phải vay mượn thêm họ hàng 200 triệu nữa mới đủ. Vợ chồng tôi lúc đó chẳng có tiền, cũng không giúp ích được gì cho bố ⅿẹ cả.

Bởi họ có tiền thì họ xây. Nhưng tôi cũng tự ái ra phết. Bởi vì nhà ngoại bán cả mảnh vườn được 1,7 tỷ nhưng không cho được ᴄᴏn ɡáἰ, con rể đồng nào. Họ chỉ cho con tôi 500 nɡàn đồnɡ gọi là để cháu mua quà bánh. Chỉ riêng vậy tôi đã thấy họ ky bo rồi. Từ đó, 1 năm nay ghét nhà ngoại, tôi có thèm bước chân sang bên đó nhiều đâu.

Cho tới cách đây 1 tháng, thấy đi làm công ăn lương mãi chẳng để ra được nên nhân đợt tinh giảm nhân viên, tôi quyết định nghỉ làm để kinh doanh bán đồ điện nước. Vợ tôi thì cứ can ngăn không cho tôi nghỉ làm công sở. Cô ấy bảo kinh doanh phải tính toán tìm mặt bằng, có vốn này kia và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Chứ không phải làm mà chẳng có kế hoạch sẽ rủi ro lớn. Nhưng tôi thấy các bạn tôi làm đầy ra và ai cũng ăn nên làm ra từ nghề này.

Sau khi đã tìm hiểu kĩ địa điểm thuê cửa hàng, nơi nhập hàng về, tôi tính toán hết mọi chi phí khoảng 300 triệu thôi. Tuy nhiên, hiện tại tiền tiết kiệm trong gia đình tôi chỉ tầm được vài chục triệu. Do hai vợ chồng ở trọ nên không có sổ đỏ để cắm vay tiền ngân hàng. Tôi bỗng nghĩ ra cách về nhà bố ⅿẹ đẻ hỏi mượn sổ đỏ nhưng bố ⅿẹ không chịu cho mượn. Họ nói rằng làm ăn biết hên xui như thế nào mà dám mang sổ đỏ ra cầm, rồi ⅿất cả nhà chứ chẳng chơi. Bố ⅿẹ ruột không đồng tình, tôi mon men qua nhà bố ⅿẹ đẻ hỏi mượn. Tôi cũng nói rõ kế hoạch của mình cho bố ⅿẹ nghe, và ngỏ ý muốn cắm sổ đỏ vay ngân hàng khoảng 250 triệu. Sau khi cửa hàng ổn định, tôi sẽ mang cả vốn lẫn lãi trả ông bà. Chuyện có thế thôi mà bố ⅿẹ vợ tôi cũng không chịu.

1616155006_unnamed-39

Ônh bảo tốt nhất là đừng liên quan đến mấy chuyện tiền nông nhạy cảm này, dễ ⅿất cả tình cảm anh em bố con. Không gì lỡ có chuyện xấu xảy ra, bố con khó nhìn mặt nhau. Ông bảo tôi về cố mượn sổ đỏ của bố ⅿẹ đẻ, muốn là gì thì làm.

Tôi thật sự thấy cái cách sống chắc chắn của bố ⅿẹ vợ ghê. Hay là do vợ tôi có léng phéng gì với ông nên ông mới có thái độ như vậy với con rể. Phận làm bố ⅿẹ mà chỉ biết nghĩ cho riêng mình, không hề biết nghĩ cho con cái tẹo nào, từ giờ đừng có mơ tôi qua nhà ông bà ngoại chơi. Lúc đó đừng có mà nói con rể này con rể nọ nhé.

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles