25 C
Ho Chi Minh City
Saturday, January 29, 2022

Cô gái to tiếng chỉ thẳng mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang: “Ở đây không có dịch nên không phải đeo”

Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu đeo khẩu trang, người phụ nữ đã lớn tiếng cãi lại, còn khẳng định: “Ở đây không có dịch nên không phải đeo”.

Hiện tại, diễn biến dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp và điều đầu tiên để mỗi người có thể tự bảo vệ mình là rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra ngoài… Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn có một số cá nhân vô ý thức, coi thường thậm chí là to tiếng phản đối khi được nhắc nhở thực hiện, điển hình như trường hợp dưới đây.

Mới đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ một video ghi lại cảnh người phụ nữ không đeo khẩu trang khi đi siêu thị tại TP. HCM mặc dù ở đây đang có dịch. Sau đó, các lực lượng chức năng đã lập tức đến nhắc nhở.

Người phụ nữ lớn tiếng khi được nhắc nhở. (Ảnh cắt từ clip TikTok L.K).

Tuy nhiên đáp lại, người phụ nữ liền có thái độ không hợp tác, thậm chí còn nói những lời lẽ gay gắt. Trước tình huống này, những người khác đang có mặt tại đó cũng lên tiếng khuyên bảo nhưng cô lại càng lớn tiếng và khẳng định chắc nịch “ở đây không có dịch nên không phải đeo”.

Ngay sau khi video được chia sẻ đã khiến dư luận không khỏi bức xúc. Bởi, đây là quy định phòng dịch chung của cả nước, chưa kể việc đeo khẩu trang còn giúp ngăn dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe bản thân và việc lực lượng công an nhắc nhở là đúng.

Cô còn chỉ thẳng mặt và tuyên bố không đeo khẩu trang. (Ảnh cắt từ clip TikTok L.K).

Ấy vậy mà người phụ nữ lại khăng khăng cãi lại và coi đó là điều không cần thiết. Thái độ bất hợp tác của cô đã vấp phải nhiều phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng.

– “Chẳng hiểu nghĩ cái gì luôn ấy. Không biết phòng dịch thì có lúc hối không kịp đâu nhé”.

– “Bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng cần phải ép buộc ư? Thế này thì phòng dịch kiểu gì đây.”’

– “Không có bệnh thì đeo để phòng bệnh, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Còn có bệnh mà không đeo thì đi lây cho người ta à, ý thức quá kém!”

– “Không có bệnh thì đeo để phòng bệnh, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Còn có bệnh mà không đeo thì đi lây cho người ta à, ý thức quá kém!”

– “Cho lên phường luôn? Phạt nặng để làm gương.”

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, dân tình cũng vô cùng bức xúc với hình ảnh một người phụ nữ to tiếng cãi lại khi bị yêu cầu đeo khẩu trang trên xe buýt. Theo nội dung đoạn clip đăng tải cho thấy, nhóm lơ xe nói “mời bà xuống xe”. Thế nhưng người phụ nữ ngồi vắt chân lên ghế, nói to: “Tao đeo thế này tao không thở được. Tao không xuống, chúng mày đừng bắt nạt tao”.

Lúc này người lơ xe giải thích: “Cháu không hề bắt nạt cô, cô hỏi mọi người ở đây xem”.

Trong khi đó, rất nhiều người trên xe đồng loạt phản ứng và chỉ ra cách đeo khẩu trang của người phụ nữ này là không đúng thì người này nhanh chóng lên tiếng giải thích: “Lúc nãy tôi chỉ kéo khẩu trang xuống và nói chuyện có 2 câu thôi, đeo kín thế này tôi không thở được, mới kéo trễ xuống mũi thế này, mà bị bắt nạt”.

Người phụ nữ “ngoan cố”, đeo khẩu trang không đúng cách khi đi xe buýt nhưng nhất định không chịu xuống xe.

Những người trên xe không đồng tình với lời giải thích này và vẫn mời người phụ nữ xuống xe, tuy nhiên người này liên tục khẳng định: “Tao không xuống”!

“Chúng mày cứ quay đi, tao không sợ đâu”, người phụ nữ đáp trả khi thấy người quay lại đoạn clip về mình.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn clip nhanh chóng gây chú ý với người dùng mạng và nhận về hai luồng ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng, việc người phụ nữ đeo khẩu trang không đúng cách bị mời xuống xe là đúng, tránh được nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, nên “phiên phiến” đi, nhắc nhở người ta là được rồi.

Minh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

35,368FansLike
1,256FollowersFollow
52,568SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Latest Articles